NHỮNG CĂN BỆNH NHÂN VIÊN THIẾT KẾ WEB DỄ MẮC PHẢI

 

Ngày nay, do xu hướng xã hội, hầu hết mọi người đều ít lựa chọn những công việc tay chân cực khổ, vất vả cho nghề nghiệp của mình. Thay vào đó, họ thường chọn làm việc thiên về trí óc thuộc các lĩnh vực kinh tế, khoa học như nhân viên văn phòng, nghiên cứu sinh,… Trong số đó phải kể đến nghề thiết kế website – một trong những nghề mới nổi hiện nay. Nhưng ngay cả khi bạn làm việc trong phòng kín mát mẻ thì vẫn có những nguy cơ tiềm ẩn về các căn bệnh dễ mắc phải. Cùng theo dõi để biết được căn bệnh mà một người thiết kế web dễ mắc phải nhé!

  1. Béo phì và các bệnh về tim mạch:

Sự tiện lợi, thoải mái khi có thể không cần bước ra ngoài nhưng vẫn có thể điều hành công việc theo ý muốn chính là nguyên nhân gây ra bệnh béo phì và các hội chứng về tim mạch. Việc những người thiết kế web ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính, lười vận động gây rối loạn cho hệ tuần hoàn máu, khiến huyết áp tăng cao dẫn đến việc mắc các bệnh về tim mạch.

  1. Chấn thương cổ tay, thắt lưng:

Ai cũng biết, thiết kế web, design luôn là những người sử dụng máy tính nhiều nhất. Việc thường xuyên gõ các phím trên laptop, PC làm cho tay – đặc biệt là ống cổ tay thường xuyên sử lặp đi lặp lại một chuyển động giống nhau làm căng thẳng lên các dây chằng, làm chấn thương cổ tay. Tương tự, nhân viên design website cũng sẽ dễ mắc chứng bệnh thoát vị đĩa đệm do ngồi quá nhiều, trọng lượng cơ thể đè nặng lên vị trí thắt lưng.

  1. Căng thẳng thần kinh:

Bệnh đau nửa đầu, nhức đầu hay mỏi mắt, căng thẳng hệ thần kinh cũng khá phổ biến ở giới thiết kế web hiện nay. Ngoài áp lực công việc, deadline đưa sản phẩm, tìm ra ý tưởng mới hay nhỏ nhặt hơn là nhìn vào màn hình máy tính liên tục với các hình ảnh chuyển động không ngừng có tác động lớn đến não bộ sau này.

  1. Các bệnh về đường hô hấp:

Do thường xuyên ngồi trong phòng kín, máy lạnh lại ít vệ sinh, dẫn đến không khí trong văn phòng có tỉ lệ ô nhiễm gấp nhiều lần so với không khí bên ngoài. Các vi khuẩn, nấm mốc, hạt bụi nhỏ li ti, khí ozone từ máy in, photocopy dù rất nhỏ nhưng về lâu dài sẽ làm nhân viên thuộc lĩnh vực thiết kế khó chịu, gây đau ngực, mắc phải các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp và phổi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *