7 LỢI ÍCH WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP

Đã qua rồi cái thời mà mọi người phải nhọc công tìm địa chỉ rồi đi đến tận nơi để tìm mua món hàng mình đang cần dùng, đã qua rồi tình cảnh những doanh nghiệp nhỏ lẻ chỉ có thể bán hàng cho khu vực lân cận xung quanh mình, hao tốn chi phí cho việc quảng cáo theo cách truyền thống thiếu hiệu quả. Thế kỉ 21 – kỉ nguyên của công nghệ truyền thông internet lên ngôi chính là lúc các doanh nghiệp lựa chọn cho mình cách quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả nhưng lại ít tốn kém, đó chính là giới thiệu sản phẩm thông qua website trực tuyến.

Mọi người đều biết website là một kênh thông tin dùng để quảng bá, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm cũng như mô hình hoạt động của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng thông qua các tên miền trên Internet. Khi Google trở thành công cụ tìm kiếm tối tân giúp hàng triệu người trên thế giới có thể tiếp cận được sản phẩm, dịch vụ mà họ mong muốn thì việc sở hữu một website chuyên nghiệp là quan trọng hơn bao giờ hết, bởi nó quyết định số lượng khách hàng tìm đến doanh nghiệp của bạn.

lợi ích thiết kế web

Vậy, như thế nào thì gọi là một website chuyên nghiệp? Website chuyên nghiệp ấy có thể giúp ích được gì cho doanh nghiệp của bạn?

Website chuyên nghiệp được định nghĩa là một website được đảm bảo thời gian vận hành thường xuyên, có tốc độ tải trang nhanh, không bị ngắt quãng. Bên cạnh đó, website chuyên nghiệp phải có giao diện bắt mắt, thu hút người dùng truy cập với nội dung thông tin đầy đủ được sắp xếp theo một bố cục hợp lí, phù hợp với không chỉ nhu cầu người tiêu dùng mà còn đi theo đúng hướng, truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp mong muốn hướng đến.

Ngày nay, các website chuyên nghiệp ngoài việc có giao diện đẹp ra, thì cần phải đảm bảo được lượng tương tác cao, giữ chân người truy cập ở lại lâu hơn trên web để tìm hiểu thêm thông tin, nhằm làm tăng khả năng người truy cập ấy trở thành khách hàng của doanh nghiệp bạn.

Nói về lợi ích của một website chuyên nghiệp mang lại, ta có thể không cần nghĩ mà vẫn có thể kể ra được 10 lợi ích sau:

  1. Cơ hội quảng bá thương hiệu đến toàn thế giới

Khác với cách quảng bá thương hiệu truyền thống chủ yếu thông qua việc phát tờ rơi hay áp phích, panel quảng cáo, website mang đến cho bạn một cơ hội tiếp cận được với lượng khách hàng cực kì lớn thông qua hàng triệu người dùng internet trên thế giới. Chỉ cần một cú click chuột, sản phẩm và thương hiệu của bạn sẽ ngay lập tức thông qua website tiếp cận với người, biến họ trở thành một khách hàng tiềm năng sẽ mua sản phẩm/dịch vụ do bạn cung cấp.

marketing concept with business graph and chart hand drawing on blackboard
  1. Phương tiện tốt nhất, nhanh nhất để giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến tận tay khách hàng

“Thời gian là vàng bạc” – điều này quả không sai đối với những người sớm nhận ra tầm quan trọng của việc sở hữu website cho riêng doanh nghiệp mình. Bởi lẽ mỗi một giây trôi qua, có hàng triệu người đang tìm kiếm những thứ họ dự định mua trên internet. Việc sở hữu một website chuyên nghiệp có thể hoạt động 247365 – nghĩa là 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần, 365 ngày/ năm bất kể thời gian, không gian sẽ đem đến cho bạn phương tiện nhanh nhất để giới thiệu sản phẩm đến tay khách hàng,giảm thiểu tối đa các chi phí cho dịch vụ quảng cáo qua tờ rơi, thông qua kênh truyền hình tốn kém nhưng thiếu hiệu quả.

  1. Tăng doanh thu nhanh chóng

Và tất nhiên, khi lượt xem, lượt truy cập của người dùng vào trang web của bạn cao hơn, ở lại đó lâu hơn đồng nghĩa với việc khả năng họ sẽ mua sản  phẩm/dịch vụ do bạn cung cấp cao hơn, tăng doanh thu nhanh chóng cho công ti của bạn.

  1. Tăng khả năng cạnh tranh so với đối thủ

Bạn có biết, theo thống kê mỗi ngày trung bình một người dân Mĩ dành hơn 10 giờ/ngày cho truy cập mạng. Điều đó có nghĩa là, ngoại trừ 8 tiếng nghỉ ngơi, đi lại di chuyển, họ dành gần như toàn bộ thời gian tỉnh táo của mình cho việc lướt web. Một khi có được website, bạn sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của mình so với đối thủ bằng việc sở hữu lượng truy cập cao hơn cho sản phẩm của mình.

  1. Cập nhật, thay đổi thông tin sản phẩm, dịch vụ nhanh chóng

Những thông tin, mã hàng hóa khi được thay đổi, cập nhật sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết bởi ít tốn thời gian, công sức. Tất cả việc bạn cần làm là cập nhật thông tin lên website và chờ đợi phản hồi.

 

  1. Tiện lợi hơn với việc đặt mua hàng trực tuyến

Website cho phép người dùng nhìn thấy sản phẩm dễ dàng hơn, đồng thời cũng dễ dàng mua sắm thông qua việc đặt hàng online hơn.

 

  1. Tương tác với khách hàng dễ dàng hơn

Thu thập ý kiến khách hàng luôn là hành động khôn ngoan, quan trọng đối với một doanh nghiệp mong muốn lớn mạnh. Thông qua trang web, doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng biết được xu hướng mua sắm, tâm lí, cũng như những phản hồi  của họ về sản phẩm/dịch vụ công ti, từ đó có chiến lược điều chỉnh sao cho phù hợp.

kết nối với khách hàng dễ hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *